Pizza quanh ta

Cách Làm Đế Bánh Pizza Ngon Như Ngoài Hàng Mới Nhất 2022, Không Biết Gì Cũng Làm Được

Ngày 27-08-2022 Lượt xem 297

Hướng dẫn siêu nhanh:

Làm nóng lò ở mức nóng nhất mà lò sẽ hoạt động (khoảng 240°C, quạt 220°C, khí 9), trước khi bắt đầu làm bột. Cho một vài viên đá pizza hoặc 2 khay nướng lớn vào để bánh thật nóng.

Trộn đều bột mì, men nở, muối và đường với nhau trong một cái âu to. Tạo hố ở giữa rồi cho dầu vào, sau đó cho khoảng 225ml nước vào để nhào thành bột. Cho hỗn hợp này lên bề mặt bột và nhào cho đến khi bột mịn. Để yên dưới bát úp trong khi bạn chuẩn bị lớp phủ trên bánh pizza.

Bắt đầu tạo hình đế bánh pizza. Lăn từng viên một trên bề mặt đã được tráng bột nhẹ, có đường kính khoảng 20cm. Dùng đầu ngón tay kéo căng và ấn miếng bột bánh pizza cho đến khi bột có đường kính khoảng 25cm, tạo một lớp vỏ dày hơn xung quanh các cạnh. Phần giữa nên dài khoảng 5mm, và lớp vỏ sâu khoảng 1cm. Lặp lại để làm một chiếc bánh pizza thứ hai.

Phết pizza với nước sốt và thêm lớp phủ bên ngoài của bạn (đừng thêm quá nhiều, nếu không bạn sẽ chỉ có một chiếc bánh pizza sũng nước). Rưới một ít dầu và để bột nghỉ 10-15 phút trước khi nướng để bột bắt đầu nổi lên. Trượt bánh pizza lên đá pizza đã được làm nóng trước hoặc khay nướng nóng, vẫn còn trên giấy lót để giúp nhấc chúng ra dễ dàng. Nướng trong 10-15 phút cho đến khi đế vàng và giòn.

Hướng dẫn chi tiết:

  • Trộn bột bánh

Trộn đều tay 225gr bột mì, 150ml nước và 3gr men nở instant vào bát (tô) lớn cho đến khi thành một khối mịn. Sau khi nhào nặn, bột chắc chắn rất mệt mỏi, hãy để bột nghỉ khoảng 20 phút nha.

Nghỉ ngơi đã đời rồi thì cho bột tắm 25gr dầu Olive, 3gr muối, và 10gr mật ong nào, vẫn cứ trộn đều một lần nữa rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10 - 15 phút vì bạn bột yếu đuối giống như một nàng tiểu thư đài các mỏng manh vậy.

Mẹo kiểm tra men:

  • -    Men nở cũng là một thiên kim con nhà hào phú, nếu không được bảo quản đúng cách có thể khiến men yếu hoặc có thể chết men, để kiểm tra men của bạn còn khỏe hay không bạn cho men vào chén nước ấm.
  • -   Sau khoảng 5 phút, nếu men vui mừng, rộn ràng nổi nhiều bọt bong bóng lên trên mặt nước thì chắc chắn men còn khỏe nhé.
  •  
  • 2Nhồi bột

Công đoạn massage tiểu thư bột sẽ phải cẩn thận đó, bạn chú ý nha:

Đầu tiên, bạn phủ một ít bột áo lên mặt bàn rồi nhẹ nhàng đặt tiểu thư nằm xuống. Sau đó bạn gấp bột lại và dùng mu bàn tay, ấn, miết, đẩy bột ra xa nhịp nhàng.

Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống, không ấn mà miết bột xuống sẽ làm sợi gluten trong bột đứt gãy, tiểu thư bột sẽ giận dẫn đến vị bánh dở tệ đó.

Xoay tiểu thư bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.

Vì vừa mới tắm xong nên nàng sẽ nhão, nhất là trong 5 phút đầu nhưng bạn đừng lo lắng, cứ nhồi không thêm bột nha. Sau khi nhồi khoảng 15 - 20 phút cho tiểu thư mịn dẻo (chạm vào cảm giác dính tay nhưng thực ra là không), đàn hồi (ấn thử ngón tay vào bột sẽ thấy vết lõm phổng trở lại) là đạt rồi.

  • 3Ủ bột

Dùng một chút dầu Olive còn lại thoa lên tiểu thư sao cho đều.

Cho nàng vào bát, tô lớn, phủ khăn ẩm lên trên hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để chuẩn bị cho quá trình thẩm mỹ của nàng.

Ủ tiểu thư bột ở nhiệt độ phòng đến khi nàng nở ra gấp đôi (tùy theo nhiệt độ mà thời gian ủ trong khoảng 45 - 90 phút, nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh, nhưng nàng ta nở chậm thì bánh sẽ ngon hơn nữa). Thi thoảng kiểm tra nàng ta bằng cách nhấn ngón tay sâu khoảng 1-2 cm, nếu vết lõm giữ nguyên tức là đã đủ giờ.

  • 4Cắt và chia bột

Bạn lấy tiểu thư bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ vào nàng bột cho xẹp bớt (tuyệt đối không đấm mạnh hay cán bột nhé).

Chia làm 3 hoặc 4 phần, mỗi phần khoảng 125 - 130g, làm được 1 Pizza đế mỏng đường kính khoảng 20cm. Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng bột nhiều hay ít.

  • 5Vê bột và tạo hình bánh

Rắc lên mặt bàn một lớp bột khô mỏng để chống dính.

Lót giấy nến vào khuôn tròn hoặc khay để lấy đế bánh ra dễ dàng.

Dùng ngón tay ép hoặc ấn nhẹ, dàn tiểu thư bột thành hình tròn, phần rìa hình tròn các bạn có thể làm dày hơn một chút.

Khi bột có biểu hiện bị co lại thì bạn nên để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình.

Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3 mm) thì để bột nghỉ thêm khoảng 15-20 phút,

  • 6. Nướng bánh

Bật lò nướng ở 250 độ C trước khoảng tối thiểu 30 phút, kèm thêm tấm đá pizza (nếu có) để có đủ thời gian làm nóng lò nướng và đảm bảo chất lượng bánh tốt nhất.

Dùng nĩa đâm các lỗ nhỏ thoát hơi vừa phải trên mặt bánh đế bánh không nở phồng biến thành bánh mỳ. 

Cho bánh vào lò và nướng khoảng 10 - 12 phút ở 250 độ C là vừa vàng rộm, giòn tan, ngon lành. Tránh nướng quá lâu bánh bị khô, cháy bạn nhé.

Gọi ngay: 0901 750 389
SMS: 0901 750 389 Chat Zalo Chat qua Messenger